3 thay đổi nhỏ giúp dễ tương tác hơn với WordPress

Bỗng nhiên hôm nay phát hiện ra rằng dường như có vài thứ chưa được ưng ý lắm về cái gọi là trải nghiệm người dùng nên ngay lập tức bổ sung thêm. 3 thay đổi này giúp cho KACBT được cải thiện ít nhiều về phía người quản trị và cả khách truy cập.

1. Tăng tốc nạp trang web với WP Super Cache

Cái này giúp cho người truy cập website cảm thấy trang web được nạp nhanh hơn, trong thực tế có nhanh hơn hay không để người dùng đánh giá chứ chúng tôi không thể biết được dù công cụ đo đếm cho thấy số liệu tốt hơn.

Cài đặt ngay Plugin có tên WP Super Cache

Khi vừa cài đặt xong, mặc định WP Super Cache không được bật, phải vào Settings để bật nó trông như hình sau:

Bật Caching On và bấm Update Status để kích hoạt Plugin

2. Thêm nút để tạo bài viết mới vào thanh công cụ Gutenberg

Chức năng này hỗ trợ người đăng bài tiết kiệm được một cú click chuột. Nói thật là để viết thêm chức năng quá tầm của chúng tôi, vì thế đành lên cộng đồng WordPress Việt Nam trên một nhóm Facebook để hỏi. Hai giải pháp đã được đưa ra, cái nào cũng ổn:

Cách 1: chỉ cần bấm tổ hợp Ctrl + Shift + Alt + F để chuyển đổi qua lại giữa chế độ soạn thảo toàn màn hìnhchế độ có menu, công cụ dành cho quản trị viên.

Cách 2: cài một plugin do bạn Lương Văn Đức viết và gửi cho chúng tôi như một lời giải đáp cho câu hỏi trên cộng đồng. Chúng tôi đã cài đặt thành công, trông như sau:

Hình ảnh thanh soạn thảo Gutenberg sau khi cài thành công plugin

Bạn cũng muốn có nút như vậy, hãy tải plugin ngay liên kết bạn Đức chia sẻ tại đây.

3. Ghim menu ở đỉnh trang để dễ truy cập

khoancatbetong.com không có menu lề nên việc truy cập sẽ trở nên khó khăn khi người dùng đọc hết bài muốn đọc thêm bài ở chuyên mục khác. Vì thế, chúng tôi đã ghim menu lại khi cuộn trang để nó có thể nằm ở đỉnh trang.