Thông tin trên mạng rất nhiều, thừa mứa dẫn đến tình trạng tin dỏm, tin giả, tin kém chất lượng,… làm bạn lạc vào mê hồn trận. Hệ quả là nhiều người chưa vững về infomation literacy, Web literacy, digital literacy… sẽ lạc lối, không tìm ra được cái mình cần dù biết nó đang tồn tại ngay phía sau ô tìm kiếm.

KACBT xin cung cấp đến bạn một số khóa học về Web chất lượng, miễn phí bằng tiếng Anh. Nếu bạn có thể học được trực tiếp từ các trang đó thay vì các bài viết ở website KACBT này quả là tuyệt vời, chúng tôi cũng có dịp… làm biếng.

  • W3Cx – Free online courses from The World Wide Web Consortium (W3C): có nhiều khóa học khác nhau liên quan đến web, bạn chỉ cần học lần lượt theo các mô-đun được liệt kê trên đó.
  • Nếu bạn có thể nghe – hiểu tiếng Anh tốt, thích cách học sinh động có kèm media, một khoá học Build your first web pages with HTML and CSS của Google cũng rất tuyệt.
  • Một dạng khác không phải khoá học mà học kiểu tương tác như chơi game, một số người học rất hiệu quả với phương pháp này, bạn có thể thử với learn-html chấm org

KACBT tự hào là một trong những người rất ít tham gia vào việc lan truyền tin giả trên mạng xã hội, cũng như có khả năng thẩm định thông tin bởi vì tiếp cận Internet từ khá sớm, công việc cũng liên quan đến việc sàng lọc thông tin rất nhiều nên độ nhạy về thẩm định thông tin khá cao.